• เรื่องดี ๆ มีไว้เพื่อบอกต่อ
x หน้าแรก ยานยนต์ บันเทิง กีฬา อาหาร IT เกม
ฟิน ไปกับ ซีรีย์แนวโรแมนติก ก็อบลิน
เพื่อนๆที่กำลังมองหา ซีรีย์ที่ดูแล้วเพลิดเพลินใจเบาสมอง แนวโรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี เรื่องนี้ค่อนข้างตอบโจทย์มาก ๆ เลย ฟังผ่านๆ ชื่อเรื่อง “ก็อบลิน” ประการแรกที่นึกออกคือ ผี ออกจะน่ากลัวๆ แน่ !.. แต่รับรองว่าหลังจากดูซีรีย์นี้จบไป ภาพแรกของ “ก็อปลิน” ในจินตนาการจะเปลี่ยนเป็นใบหน้าของ โอปป้า กง-ยู ( Gong-Yoo) ขึ้นมาทันที
นักแสดงนำ : กง-ยู , คิม โก-อึน , อี ดง-อุก ,ยู อิน-อา, ยุก ซอง-แจ, อี-เอล, จอง แฮ-อิน และฮวัง ซอก-จอง
ผู้กำกับ : คิม อึน-ซุก , อี อึง-บก
สามารถชมซีรีย์ ก็อบลิน ได้ผ่านทาง : Netflix , Iflix และ Viu
เรื่องย่อ
ย้อนยุคไปหลายร้อยปีก่อน แม่ทัพ คิม-ชิน ที่รับบท โดย กง ยู ชายผู้ต้องคำสาปให้มีชีวิตเป็นอมตะ มีเพียงสิ่งเดียวที่จะหลุดพ้นจากคำสาปนั้นได้ คือ แจก เครดิต ฟรี เขาต้องพบเจ้าสาวที่แท้จริง ผู้ที่จะสามารถดึงดาบที่ปักอยู่กลางอกของเขา และเมื่อดาบได้ถูกดึงออกไป ก็อบลินก็จะดับสูญและไปสู่สุคติ และมีเพียงเจ้าสาวของก็อบลินเท่านั้น ที่จะมองเห็นดาบที่ปักอยู่นั้น
การใช้ชีวิตเป็นอมตะของเขา ผ่านไปหลายยุคสมัย ก็เพื่อตามหาเจ้าสาวที่แท้จริง โดยที่ไม่รู้ว่าเจ้าสาวของเขานั้นคือใคร จนกระทั่งเวลาผ่านไป 900 กว่าปี เด็กหญิงผู้กำพร้าแม่ในวัย 19 ปีผู้น่าสงสาร จี อึน-ทัก รับบทโดย คิม โก-อึน ซึ่งโตมาด้วยความยากลำบาก ปรากฏตัวขึ้น พร้อมบอก กับ คิม-ชินว่าเธอคือ เจ้าสาวของก็อบลิน และเธอพร้อมที่จะช่วยดึงดาบออก เธอหวังเพียงจะมีที่พัก ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยเธอไม่รู้มาก่อนว่า ถ้าเธอทำสำเร็จ ก็อบลินจะสูญสลายไป
เมื่อทั้งสอง ต่างเรียนรู้ พบเจอกันบ่อยครั้งขึ้น และไม่นานก็ต่างตกหลุมรักกันแบบชนิดถอนตัวไม่ขึ้น จน คิม-ชิน พยายามจะยื้อเวลา ที่จะจากโลกนี้ไป และเรื่องราวการตัดสินใจของทั้งสอง จะเป็นอย่างไร การันตีกับความโรแมนติกสุดซึ้งของเรื่องนี้ ว่าฟินนกันยาวตลอดทั้งเรื่อง
ความคาดหวังในเรื่องฉากสวยๆ ของซีรีย์เรื่องนี้
ก็อปลิน ถือเป็นซีรีย์อีกเรื่องที่จัดเต็มในองค์ประกอบของฉาก บางฉากเลือกใช้สถานที่ต่างๆ ของควิเบก ประเทศแคนาดาในการถ่ายทำ ซึ่งล้วนออกมาสวยงามน่าประทับใจ รับรู้ถึงความโรแมนติกกุ๊กกิ๊ก ของสองพระนาง ได้ครบอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นฉากจูบแรก หิมะแรก ดูแล้วฟินนจิกหมอน อมยิ้ม กันตลอดทั้งเรื่อง ถึงแม้ในช่วงตอนท้ายเรื่องก็แอบน้ำตาคลอหน่อยๆ แต่อย่างไร ก็ลงเอย Happy Ending แน่นอน ซึ่งยิ่งได้นักแสดงหนุ่มมากความสามารถ กง-ยู ดาราเกาหลีที่กระแสความนิยมไม่เคยตกตลอดหลายปีที่ผ่านมา ยิ่งทำสาวๆจดจำภาพ ของ ก็อปลิน ใบแบบฉบับเกาหลี ที่ตราตรึงเป็นที่สุด