• เรื่องดี ๆ มีไว้เพื่อบอกต่อ
x หน้าแรก ยานยนต์ บันเทิง กีฬา อาหาร IT เกม
Songbird

ท่ามกลางการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในตอนนี้ ผู้กำกับเสือปืนไวอย่างไมเคิล เบย์ ก็รีบหยิบเอาเรื่องราวการระบาดของไวรัสโควิด-19 มาสร้างเป็นภาพยนตร์ ในทันทีทันใด ซึ่ง Songbird ถือเป็นภาพยนต์เรื่องแรกที่ถ่ายทำในระหว่างวิกฤตการณ์เชื้อไวรัส Covid-19 แพร่ระบาดในลอสแองเจลิสและยังพูดถึงตัวโรคระบาดอีกด้วย
โดยเรื่องย่อภาพยนต์เรื่อง Songbird นั้นเป็นการเล่าถึงนครลอสแองเจลิสในอนาคตอีก 4 ปีให้หลัง เชื้อไวรัส COVID ได้กลายพันธุ์มาเป็นสายพันธุ์ร้ายแรงที่ชื่อว่า COVID-23 และได้คร่าชีวิตผู้คนจากทั่วโลกไปมากกว่า 110 ล้านราย เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่เชื้อทั้งโลกจึงต้องอยู่ในภาวะล็อกดาวน์ มีทำการประกาศเคอร์ฟิว  พลเมืองที่ไม่ได้รับอนุญาตนั้นจะต้องอยู่แต่ภายในอาคารเท่านั้น ใครฝ่าฝืนจะถูกรัฐบาลใช้มาตรการขั้นรุนแรงในการปราบปราม แต่แล้วหายนะก็บังเกิดกับ นิโก (เคเจ อาปา) ชายหนุ่มผู้มีภูมิคุ้มกัน เมื่อ ซาร่า (โซเฟีย คาร์สัน) แฟนสาวของเขาที่ไม่เคยมีโอกาสเจอกันอีกเลยนับตั้งแต่เกิดเหตุไวรัสระบาด กำลังจะถูกเจ้าหน้าที่บุกมาถึงที่พักภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังถูกต้องสงสัยว่าติดเชื้อ นิโกจึงต้องรีบเดินทางฝ่ามฤตยูไวรัสล้างโลกนี้ พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยซาร่าให้ได้ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

ภาพยนต์เรื่อง Songbird นำแสดงโดย เคเจ อาปา, โซเฟีย คาร์สัน, เคร็ก โรบินสัน, แบรดลีย์ วิตฟอร์ด, ปีเตอร์ สตอร์แมร์, อเล็กซานดร้า ดาแดริโอ, พอล วอลเตอร์ ฮาวเซอร์ และ เดมี มัวร์ ภายใต้ผลงานการกำกับของ อดัม เมสัน โดยมี ไมเคิล เบย์ นั่งแท่นผู้อำนวยการสร้าง วางกำหนดฉายไว้ 21 มกราคม 2021