• เรื่องดี ๆ มีไว้เพื่อบอกต่อ
x หน้าแรก ยานยนต์ บันเทิง กีฬา อาหาร IT เกม
ลุ้นระทึกไปกับ #Alive (คนเป็นฝ่านรกซอมบี้)

 

อันยอง^^ สำหรับเพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการดูภาพยนตร์หรือซีรีย์ อยู่ที่บ้าน ในช่วงการระบาดของ Covid-19 การหากิจกรรมทำอยู่บ้าน ดูจะเป็นอะไรที่ปลอดภัยมากในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ เลยอยากมาอัพเดท หนังเกาหลีแหวกแนวกันบ้าง ประมาณ ซอมบี้คลั่งบ้าเดือดตามกระแส โรคระบาดในตอนนี้ เรื่องราวไม่สลับซับซ้อน ไม่เครียดเท่าไหร่ แค่ชวนให้ได้ลุ้นระทึก สนุกตื่นเต้น ไปทุกขณะ บางฉากก็มีแอบขำกับนักแสดงนำ รับประกันครบรส ในเรื่องเดียว สามารถหาดูได้ทาง Netflix

#Alive นับว่าเป็นภาพยนตร์เกาหลีแนว Thriller ที่มีการร่วมงานของ “แมตต์ เนย์เลอร์” นักเขียนบทระดับฮอลลีวุ้ด และ“โจ อิน-ฮยอง” ผู้กำกับชาวเกาหลี จึงไม่น่าแปลกใจที่กระแสการตอบรับถือว่าประสบความสำเร็จ ในการผสมผสานระหว่างสังคมเด็กในยุคดิจิติอล กับเรื่องราวผีดิบคลั่ง ได้อย่างลงตัว และยังสามารถสร้างยอดคนชมได้สูงสุด ในระยะเวลาเพียงไม่กี่วันหลังจากออกฉาย ในส่วนองค์ประกอบ CG หรือ พล็อตเรื่อง นักแสดงนำไม่กี่คน ก็เอาอยู่ทั้งเรื่อง ดีเวอร์  ….จิตอ่อน ตกใจง่าย ไม่แนะนำให้ดูคนเดียวนะจ๊ะ!

เรื่องย่อ + สปอยล์นิดหน่อย

เป็นเรื่องราวการเอาชีวิตรอดของ สองตัวละครหลักที่ ตกอยู่ในสภาวะ ถูกปิดตาย ให้อยู่ในอพาร์ตเมนต์ คนละฝั่ง ในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งซึ่งเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วในเกาหลีใต้  ทำผู้คนด้านนอกของอพาร์ตเมนต์ ติดเชื้อและไล่กัดกินคนกันเอง 

โดยทางการแจ้งว่า เชื้อไวรัสชนิดนี้เมื่อมีการติดเชื้อหรือถูกกัด มันจะเข้าไปควบคุมเซลล์สมองทำให้ พฤติกรรมมนุษย์เปลี่ยนเป็นความรุนแรง โหดร้ายอย่างรวดเร็ว และจะมีพฤติกรรมกัดกินมนุษย์ด้วยกันเอง คาดว่าไวรัสจะแพร่ระบาดไปทั่วประเทศในไม่ช้านี้  

การจะอยู่รอด หรือ ออกไปจากห้องเล็กๆ จะทำได้อย่างไร ขณะที่เวลาผ่านไปราว 20 วัน เสบียงก็เริ่มหมด การสื่อสารทุกอย่าง ถูกตัดขาดจากภายนอก  ท่ามกลางฝูงซอมบี้ ที่พยายามจะเข้ามาในห้อง และรอบนอกเต็มพื้นที่ ไปหมด ก็ต้องตามไปลุ้นระทึกกันค่า 

นำแสดงโดย ยู อา-อิน รับบทเป็น โอ จุน-อู ตัวแสดงหลัก เด็กหนุ่มติดเกมส์  ที่ชอบเก็บตัว อยู่แต่ในห้องของเขา ตื่นขึ้นมาพบเจอกับความโกลาหลภายนอกอาคารของฝูงซอมบี้  ในเรื่อง อาอิน ดำเนินเรื่องเองคนเดียวไปเกือบครึ่งเรื่อง แต่เขาสามารถทำให้คนดูโฟกัส ไปกับอินเนอร์ความรู้สึก แรงกดดันต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความรู้สึกสิ้นหวัง หมดหนทาง หรือจุดเปลี่ยนทำให้เขาจนฮึดสู้ ตายเป็นตาย อย่างบ้าดีเดือด บางฉาก แอบมีความบื้อๆ ทำเอาฮาเป็นระยะ กับความซื่อบื้อของตัวเอก ซึ่งถ่ายทอดออกมาได้ดี 

ประกบคู่ กับ พัค ชิน-ฮเย รับบท คิม ยู-บิน เด็กสาวที่ติดอยู่ห้องฝั่งตรงข้าม จุดเด่น ของเธอ คือไหวพริบในการเอาตัวรอด และ เสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย มีการจัดการเสบียง อาหาร ในช่วงเวลาวิกฤติได้ดี การพลิกบทบาทครั้งนี้ ของ พัค ชิน-ฮเย จากสาวหวานในแนวโรแมนติกคอมเมดี้ มาเป็น ออกแนวบู๊แอคชั่น  ซึ่งถือว่าทั้งสองนักแสดงหลัก ทำได้ดีในการโฟกัสคนชมให้จดจ่อ ลุ้นระทึก ตื่นเต้นตามพวกเขาไปตลอดจนจบ

ได้อะไรจากดูหนัง ซอมบี้ #Alive ?

เราสังเกตได้ว่า จากบทบาทของตัวละคร มีการพัฒนาปรับเปลี่ยนวิธีคิด สู้ หลบ เอาตัวรอดตลอดเวลา การจัดการเสบียงที่มีอยู่ ให้เพียงพอให้นานที่สุด  การพยายามติดต่อสื่อสารขอความช่วยเหลือ ยามเทคโนโลยีต่างๆ ถูกตัดขาด ซึ่งไม่มีใครรู้ ว่าบางทีมันอาจเกิดขึ้นกับเราเองก็ได้  ดังนั้น #Alive ยกให้เป็นหนังซอมบี้ของเกาหลี ที่สร้างได้สมบูรณ์ น่าติดตามอีกเรื่องหนึ่งก็ว่าได้